Bỏ qua Trình đơn chínhBỏ qua Danh mục khoá họcBỏ qua Navigation Bỏ qua tin tức chung

Tin tức chung

Hình của User Administrator
Tưng bừng Ngày hội Tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế, lần thứ X năm 2017
Bởi User Administrator - Monday, 9 October 2017, 08:26 AM
 

Với mục đích tạo ra không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học vào đầu năm học; đồng thời góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa sinh viên các khóa, khoa và ngành trong toàn trường; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Hội Sinh viên Trường tổ chức Ngày hội Tân sinh viên lần thứ X, năm 2017 vào ngày 9 tháng 9 năm 2017.

Ngày hội Tân sinh viên năm nay đã được đổi mới về hình thức và nội dung tổ chức, theo hướng gắn bó với nhu cầu, sở thích và những lợi ích thiết thực đối với sinh viên. Đầu tiên là màn ra mắt của các Tân Sinh viên khóa 51 thông qua cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Tân sinh viên khoá 51” cuộc thi này đã thu hút được 35 tiết mục đăng ký tham gia, sau vòng sơ loại ban tổ chức đã chọn được 07 tiết mục xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết.

Bên cạnh đó, là Lễ hội “Ẩm thực 3 miền” đã mang đến cho bạn sinh viên cơ hội để thể hiện khả năng kinh doanh, năng khiếu ẩm thực thông qua các hoạt động chế biến và mua bán các món ăn đặc sản đến từ 3 miền của đất nước.

Ngoài ra, tại Ngày hội các bạn sinh viên đã được trãi nghiệm các trò chơi tập thể để từ đó được nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết; được tiếp cận với những sản phẩm – dịch vụ cần thiết với sinh viên như giáo trình, trang thiết bị học tập, điện thoại, viễn thông, ngân hàng cùng hàng loạt các chương trình giảm giá, khuyến mại, và các trò chơi trúng thưởng khác.

Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là cuộc thi “Aerobic các câu lạc bộ, đội” với sự đầu tư công phu của các tiết mục dự thi đã mang lại cho các bạn sinh viên những giây phút thư giản thú vị và sản khoái.

Kết thúc ngày hội là giây phút được chờ đợi nhất của các bạn Tân Sinh viên khi các bạn được hòa mình vào chương trình lễ hội ánh sáng và đêm nhạc hội DJ.

Ths. Nguyễn Phạm Bảo Quý – Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKT cho biết: Các hoạt động được tổ chức trong Ngày hội với phong cách trẻ trung, sôi động, thiết thực đối với các bạn sinh viên. Các tân sinh viên sẽ có thêm kinh nghiệm học tập, hiểu thêm về môi trường học tập ở bậc đại học để từ đó vững bước trong tương lai.

Đây là lần thứ X, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức Ngày hội Tân sinh viên. Chương trình này đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên. Ngày hội có ý nghĩa thiết thực và bổ ích đối với toàn thể đoàn viên, sinh viên trong toàn trường để các em có thể bước vào một năm học mới một cách phấn khởi nhất.

 

 
Hình của User Administrator
Kết quả cuộc thi SV 2012 của đội tuyển trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.
Bởi User Administrator - Wednesday, 1 October 2003, 04:35 PM
 

Chương trình SV 2012 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ giáo dục & Đào tạo, Ban thể thao giải trí và thông tin kinh tế - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để nhà trường quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình thông qua kênh Giải trí - Thông tin Kinh tế (VTV3) của Đài Truyền hình Việt Nam tới người xem cả nước.

Chiều ngày 08/02/2012, tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng, 12 thí sinh xuất sắc nhất của trường Đại học Kinh tế trong đội tuyển SV đã thi đấu chính thức với đội bạn là trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Với chủ đề: Thể thao.

Tới dự buổi ghi hình “SV 2012 –Sự trở lại của những nhà thông thái vui tính” tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Tài Phúc – Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vũ Thành Huy- Bí thư Đoàn thanh niên; đồng chí Huỳnh Anh Thuận - Chủ tịch Hội sinh viên cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 50 cổ động viên trong trường.

Phần thi Lời chào SV của Trường Đại học Kinh tế đã tạo nên không khí sôi động trên trường quay, với trang phục ấn tượng và những bài hát giới thiệu những nét đặc trưng của Trường Đại học Kinh tế. Trong vòng 2 phút màn chào hỏi của các bạn sinh viên Đại học Kinh tế đã thể hiện được một phong cách tự tin, năng động và đầy sáng tạo.

Kết thúc phần thi Lời chào sinh viên Đội tuyển trường Đại học Kinh tế đạt số điểm 27,5đ; Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được 28,5đ.

Ở phần thi sinh viên thông thái, câu hỏi Đội tuyển SV Đại học Kiến trúc đưa ra những động tác nhảy và vẫy tay làm câu đố thì Đại học Kinh tế lại đưa ra một bức tranh cầu vồng phủ đầy bụi để thách thức đội bạn. Với những câu trả lời dí dỏm, thông minh, sáng tạo của cả hai đội tuyển đã khiến các thành viên Ban giám khảo và những người có mặt tại trường quay đi từ ngỡ ngàng này đến ngở ngàng khác.

Kết thúc phần thi sinh viên thông thái Đội tuyển trường Đại học Kinh tế đạt số điểm 26,5đ; Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được 27,5đ.

Ở phần thi tài năng, Trường Đại học Kinh tế đã thể hiện được bản lĩnh của mình, thực hiện tốt bài diễn về tiểu phẩm: một trận bóng đá nhưng trọng tài đã không công bằng, thiên vị đã đánh mất chữ “Tâm”.

Kết thúc phần thi sinh viên tài năng Đội tuyển trường Đại học Kinh tế đạt số điểm 28,5đ; Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được 27,5đ.

Chung cuộc, trường Đại học Kinh tế được 82,5đ, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được 83,5đ.

Đội tuyển SV trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế tuy không được đi tiếp vào vòng trong nhưng 12 thành viên của đội tuyển đã hoàn thành sứ mệnh, thi đấu hết mình, để lại dấu ấn đậm nét và ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

 
Hình của User Administrator
Nghiên cứu khoa học
Bởi User Administrator - Wednesday, 1 October 2003, 04:32 PM
 

Trong giai đoạn từ năm 2006 – 2010 đã triển khai thực hiện được 1 đề tài cấp Bộ trọng điểm, 43 đề tài cấp Bộ, 351 đề tài cấp trường, trong đó có 143 đề tài nghiên cứu của cán bộ giáo viên và 208 đề tài nghiên cứu của sinh viên. Kết quả nghiệm thu đều đạt xuất sắc, tốt, khá không có đề tài trung bình và yếu. Bình quân trong giai đoạn 2006 – 2010, mỗi năm Trường thực hiện được 9 đề tài cấp Bộ, 29 đề tài khoa học cấp trường của giáo viên, 42 đề tài khoa học cấp trường của sinh viên. (Số liệu phụ lục 8)

Hàng năm, Trường đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng từ các nguồn kinh phí khác để động viên cán bộ giáo viên và sinh viên nghiên cứu khoa học. Giai đoạn 2006-2010 bình quân hàng năm kinh phí cấp cho các đề tài NCKH là 520 triệu đồng cao gấp 3,94 lần so với giai đoạn 2001-2005. Công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng được đẩy mạnh đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt kết quả tốt, hàng năm đều gửi 3 đến 4 đề tài dự thi Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, trong đó đã có nhiều đề tài được giải.

Các đề tài KHCN chủ yếu tập trung đề cập đến việc thực hiện chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tỉnh miền Trung như chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nghiên cứu các mô hình phát triển kinh tế trên các vùng sinh thái khác nhau ở các tỉnh miền Trung; nghiên cứu phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; nghiên cứu các ngành nghề truyền thống; nghiên cứu thị trường các sản phẩm nông nghiệp; nghiên cứu về kinh tế tài nguyên môi trường...

Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học được tiến hành đã có những đóng góp đáng kể trong việc giải quyết những vấn đề thực tiễn về phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và vùng. Đồng thời, góp phần đổi mới công tác quản lý kinh tế của đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên. Công tác nghiên cứu khoa học đã góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

 

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế là một trong 7 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế (tên giao dịch tiếng Anh: Hue College of Economics – Hue University) được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế - Đại học Huế. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế nông nghiệp - Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc từ năm 1969.

Bỏ qua Đăng nhậpBỏ qua Calendar

Calendar

T2 T3 T4 T5 T6 T7 Sun
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 Today Thursday, 12 December 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31      
Bỏ qua Tin mới nhất

Tin mới nhất

 • 9/10/2017, 08:26
  User Administrator
  Tưng bừng Ngày hội Tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế, lần thứ X năm 2017 Đọc tiếp...
 • 1/10/2003, 16:35
  User Administrator
  Kết quả cuộc thi SV 2012 của đội tuyển trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế. Đọc tiếp...
 • 1/10/2003, 16:32
  User Administrator
  Nghiên cứu khoa học Đọc tiếp...
Bỏ qua Sự kiện sắp diễn ra

Sự kiện sắp diễn ra

Không có sự kiện nào sắp diễn ra